Tin văn hóa ( Báo GIÁO DỤC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH) - Giới thiệu ca khúc Hoa Tình yêu 8.3 của NS. Bùi Anh Tôn

Thứ bảy, 5/3/2016, 21h46

  •  
  •  
  •  

Hoa tình yêu 8-3

 

Là tên của ca khúc của nhạc sĩ Bùi Anh Tôn (hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, hội viên Hội Âm nhạc TP.HCM) do ca sĩ Huỳnh Lợi vừa được thu âm vào tháng 3-2016. Nội dung bài hát nói về tâm trạng vui tươi, hào hứng và sự nhiệt tình của những người đàn ông khi mang những bông hoa tươi thắm về tặng cho vợ mình trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Hoa tình yêu 8-3cũng là một thông điệp về việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, giữ cho mái nhà êm ấm và bình yên. Bài hát dễ đi vào lòng người bởi âm nhạc có tiết tấu rộn ràng, vui tươi cùng với giai điệu dễ thuộc, dễ hát được viết ở giọng thứ tạo nên sự mềm mại và tha thiết nhưng vẫn toát lên sự trẻ trung, yêu đời.

Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn chia sẻ: “Tôi viết đoạn mở đầu diễn tả sự hào hứng của người chồng khi mang những bông hoa về nhà tặng vợ trong ngày vui 8-3 với sự quan tâm và yêu thương hết mực. Niềm vui được gặp một nửa cuộc đời mình và tặng hoa cho người vợ, qua đó đức lang quân đã có những lời tâm sự mặn nồng khéo léo nhắc nhở về việc giữ gìn mái ấm gia đình”. “Hãy giữ nhé ngọn lửa tình yêu, hãy giữ nhé mái nhà bình yên... giữ mãi, tình yêu!”. Theo nhạc sĩ trước đây bài hát đã được tốp ca nam Trường CĐSP TW TP.HCM và Sở GD-ĐT TP.HCM thể hiện thành công trong các lần sinh hoạt chủ đề chào mừng Ngày 8-3.

Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn vốn là nhà giáo (hiện đang công tác tại Sở GD-ĐT TP.HCM) là tác giả của nhiều ca khúc về nhà trường, thầy cô được nhiều thính giả và học sinh yêu thích như: Lời ru cô giáo trẻ, Trái tim người thầy, Người thầy mang quân hàm xanh... Nhạc sĩ từng tâm sự: “Ở đâu đó trong các bài hát viết về thầy cô và mái trường, tôi lại thấy có cả mình trong đó - một nhà giáo, người kỹ sư tâm hồn. Đó là điều làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc”.    NGỌC QUANG