Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài ''Công nhân thành phố anh hùng''

Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc “Công nhân thành phố anh hùng”

 

Thứ 7, 20:21, 16/05/2015

 

VOV.VN    - Giải cao nhất của cuộc thi lần này thuộc về ca khúc “ Đẹp mãi thành phố tôi yêu ” của tác giả Bùi Anh Tôn

Tối nay (16/5), Liên đoàn Lao động TP HCM, Cung Văn hóa Lao động  phối hợp với Hội Âm nhạc và Đài Truyền hình TP HCM tổ chức chương trình tổng kết, trao gải cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề: “Công nhân thành phố anh hùng” năm 2015.

Cuộc thi là dịp để các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên thể hiện góc nhìn của mình về hình ảnh và đời sống của giai cấp công nhân, một lực lượng rất quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 121 tác phẩm của các tác giả từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Ban giám khảo đã tuyển chọn ra 15 ca khúc xuất sắc nhất để tổ chức chấm điểm xếp hạng.

Trong lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 5 giải Khuyến khích, 2 giải Ba, 1 giải Nhì và 1 giải Nhất cho các ca khúc thể hiện tốt nhất tinh thần cuộc thi. Hai giải Ba thuộc về các ca khúc “Khúc hát công nhân thành phố anh hùng” của tác giả Vũ Trung và “Công nhân thành phố anh hùng” của tác giả Văn Thành Nho. Ca khúc “Tự hào công nhân thành phố anh hùng” của tác giả Phạm Thương Thuyết đạt giải Nhì. Giải cao nhất của cuộc thi lần này thuộc về ca khúc “Đẹp mãi thành phố tôi yêu ” của tác giả Bùi Anh Tôn.

Tác giả Bùi Anh Tôn chia sẻ cảm xúc: “Qua bài hát này tôi muốn gửi gắm tình cảm của mình đến những người công nhân thuộc các ngành nghề khác nhau đã góp phần xây dựng nên TP HCM sạch đẹp, khang trang. Và tôi muốn gửi một thông điệp rằng những người công nhân hãy tự hào về thành quả, công sức mà mình đóng góp cho thành phố này. Và sự đóng góp của những người công nhân đã được các nhạc sĩ ca ngợi”./.

Mỹ Dung/VOV- TP HCM