BỨC THƯ GIẢNG HÒA

Một  anh chàng  sau một trận xích mích với vợ, anh ta tự ái… tức giận bỏ nhà ra đi. Được mấy hôm, anh chàng nhớ vợ quá chịu không nổi bèn viết thừ về làm lành với vợ. Vốn là một người mê ca nhạc số một và là người cũng có máu văn nghệ, anh ta bèn nghĩ ra cách viết để vợ…bớt giận và anh chàng cũng vẫn giữ được danh dự của đấng…trượng phu. Anh ta bèn viết cho vợ như sau:

Em yêu!
Anh Xa vắng em đã mấy hôm rồi. Anh Nhớ em lắm. bây giờ đang là Đêm thành phố đầy sao, mình anh Lặng lẽ nơi này thức cùng Hương đêm và lẻ loi như một Ngôi sao cô đơn, anh viết thư cho em đây. Ngoài kia trời sắp sáng rồi Những ngôi sao nhỏ đang nhấp nhấy đợi Nắng xuân. Thế là một Đêm trắng sắp trôi qua với anh. Anh nghĩ rằng Anh và em tình nghĩa chúng ta gắn bó như Thuyền và biển, chỉ vì một phút anh làm Chàng trai khó tính, nên đã dần đến Đêm chia tay bỏ Xa thành phố yêu dấu, để rồi chịu cảnh Bèo dạt mây trôi, may mà được một Người anh chưa quen thấy được anh qua những Vết chân tròn trên cát và đem về cho anh ở nhờ, không thì anh đã vĩnh biệt trần gian vì …đói quá.

Lúc này anh mong muốn được theo Con đường mở ra phía biển để về với em, được hát một Bài ca cho em và như Ru em bằng tiếng sóng, để rồi chúng ta cùng hưởng tình yêu hạnh phúc như Mãi mãi tuổi 20. Em sẽ là Dòng sông nhỏ chảy Ngọt ngào trong tim anh. Chúng ta sẽ cùng hưởng Mùa xuân trên Quê hương yêu dấu. Thôi em đừng làm Cô bé u sầu nữa, hãy đứng dưới Cây dừa và Chiều thứ bảy anh sẽ về. Đợi anh, Người yêu nhé.
Đúng hẹn, cô gái đón chàng trai ở cổng. Họ ôm nhau và cô gái nói giọng xúc động: “Em vẫn đợi anh về” từ giờ trở đi anh đừng có nổi cơn Ngẫu hứng qua cầu nữa nghen anh!

Các tin khác