Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn với tuyển tập ca khúc “Trái tim người thầy”

(Thanh tra) - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sắp xuất bản tuyển tập ca khúc “Trái tim người thầy” của Nhà giáo - Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn đến với công chúng, đặc biệt là thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Tuyển tập ca khúc “Trái tim người thầy”, nhạc sĩ Bùi Anh Tôn đã viết về người thầy giáo làm công việc dạy chữ, dạy người ở những ngôi trường, các lớp học mà chưa có nhiều bài hát đề cập đến: Đó là hình ảnh những thầy giáo - công an làm công tác giáo dục ở các trường giáo dưỡng, người thầy giáo mang quân hàm xanh – những người lính biên phòng dạy chữ cho học sinh ở vùng cao, biên cương hải đảo. Đặc biệt, các thầy cô giáo dạy trẻ em ở các trường giáo dục chuyên biệt… Có thể nói nhạc sĩ Bùi Anh Tôn đã khắc họa về hình ảnh người giáo viên ở mọi góc độ, với sự phong phú, đa dạng và giàu cảm xúc.
 
Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn là một người hoạt động âm nhạc trong ngành Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh. Gần ba mươi năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, trong các vai trò là giảng viên âm nhạc, viết tài liệu và giáo trình phục vụ cho việc dạy học, sáng tác ca khúc, dàn dựng các chương trình văn nghệ cho học sinh, sinh viên và giáo viên, nghiên cứu về giáo dục âm nhạc trong nhà trường… anh đã để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp âm nhạc của mình.
 
Với tuyển tập ca khúc “Trái tim người thầy” được xuất bản nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn dường như đã dành trọn tình cảm yêu quý, sự trân trọng của mình cho đội ngũ thầy cô giáo, những người đang theo nghề dạy học với bao công việc thầm lặng nhưng đầy vinh quang mà xã hội giao phó, đó là “ươm những mầm xanh cho tương lai của đất nước”. Trong tuyển tập ca khúc này, ta sẽ  bắt gặp những hình ảnh trẻ trung, yêu đời của các cô giáo mầm non bên đàn trẻ thơ thật đẹp và trong sáng, hay niềm vui, hạnh phúc của thầy cô khi các em học sinh được chăm sóc, dạy dỗ với bao tình cảm thân thương đã trưởng thành như những cánh chim tung cánh vào đời... 
 
Hình ảnh của những thầy cô giáo tương lai đang học tập ở dưới mái trường sư phạm với bao ước mơ cháy bỏng sẽ được đứng trên bục giảng, đến với đàn em trên khắp mọi miền của đất nước đã được khắc họa thật rõ nét và sinh động. Bên cạnh đó, qua một số ca khúc tác giả cũng đã nói lên được tình cảm sâu sắc của các em học sinh dành cho thầy cô, những người mà các em hết sức yêu mến, quý trọng. Đây thực sự là những tình cảm trong sáng, hồn nhiên và thân thương nhất. 
 
Bên cạnh các đề tài khác mà anh đã sáng tác, nhạc sĩ Bùi Anh Tôn đã dành nhiều thời gian và tâm huyết cho mảng sáng tác ca khúc thiếu nhi cũng như các bài hát viết về thầy cô và mái trường. Với hai tập ca khúc thiếu nhi và một album ca nhạc dành cho lứa tuổi mầm non đã xuất bản cùng với nhiều bài hát được thu âm, phát trên sóng phát thanh và truyền hình trong cả nước, tham gia trong các băng đĩa nhạc… anh đã khẳng định được sức sáng tạo của mình trong lĩnh vực này.
Hoàng Tuấn