Âm nhạc rất quan trọng đến việc học của học sinh

TTO - Việc tăng nguồn quỹ dự trữ 1,5 triệu bảng Anh cho giáo dục để đưa môn âm nhạc vào giảng dạy sẽ giúp cải thiện nền giáo dục Anh trở nên tốt hơn và làm cho nhiều học sinh lấy lại niềm tin vào việc học.13 chuyên gia giáo dục theo vùng đã được chọn thí điểm tham gia lập kế hoạch cho phương pháp mới này. Điều này đòi hỏi giáo viên phải có chuyên môn về âm nhạc, tương tự như nhạc sĩ. Cũng cần nói thêm, tất cả bài học đều cho học sinh cấp một, lứa tuổi 11 rất cần được “học như chơi”. Đồng thời, tất cả các lớp học đều được trang bị nhạc cụ giảng dạy.

Việc học này đã được Hiệp hội Giáo viên quốc gia sáng lập và bắt đầu đưa vào dạy một nửa trong chương trình chính khóa hàng tuần ở các trường cấp một. Chẳng hạn, hội họa dạy 65 phút, âm nhạc dạy 45 phút…
Hiệp hội này cũng chọn những học sinh chịu sức ép tâm lý từ việc bị áp lực bởi những bài kiểm tra đòi hỏi phải đạt được điểm cao.

Thành công nhất của chương trình giảng dạy thử nghiệm bao gồm cơ hội làm việc và ứng tác của trẻ em trong việc học nhanh hơn, tốt hơn. Học sinh cũng có thể tự sáng tác được bài nhạc cho riêng mình, hay nói rõ hơn, tự tạo cho mình việc học hợp lý, không bị căng thẳng.
Và, việc nâng cao cải tiến dạy âm nhạc sẽ được phổ biến đến tất cả các trường cấp một ở Anh vào cuối tháng này.

Q. DŨNG (Theo BBC)

Các tin khác