SỰ ĐỒNG ĐIỆU TRONG CẢM XÚC THƠ - NHẠC

Hai bài thơ tôi viết liên tiếp đăng trên Facebook trong thời gian ngắn đã được các nhạc sĩ để mắt đến

Trước tiên là nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp, vẫn là "lực lượng phản ứng nhanh" hầu như phổ nhạc chỉ sau 2-3 giờ khi hai bài thơ được đăng trên trang cá nhân. Bài "GHEN" có lẽ vì là nữ nên với tên bài "nhạy cảm" này thì nhạc sĩ "né" nên đã khéo léo đổi tựa bài thơ thành tên bài hát rất uyển chuyển và trữ tình" ANH NHƯ SÓNG MÃI VỖ BỜ". Bài "Đồng dao biển" thì nữ nhạc sĩ cũng phổ và đổi tên thành " CHIỀU TRÊN BIỂN VẮNG". Riêng nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện thì vẫn cứ " đủng đỉnh" phổ từ từ không vội...Bài thơ " Đồng dao biển " tuy viết sau bài "GHEN" nhưng anh lại phổ trước. Có lẽ bài thơ "GHEN " anh cũng...ngại nên "đủng đỉnh và rụt rè" phổ sau mấy ngày...Phải nói là NS Nguyễn Ngọc Thiện rất dũng cảm nên đã dùng nguyên tựa đề bài thơ " GHEN" không đổi...rất đúng với tinh thần của tác giả thơ.
Sáng nay từ Hưng Yên, NS Dương Đức, một người anh và là bạn học cùng lớp hồi sinh viên điện báo anh đã phổ bài thơ " ĐỒNG DAO BIỂN" và gửi bản nhạc. Tựa đề bài hát có thay đổi thành " MỘT KHÚC BIỂN" rất trữ tình...
Từ đáy lòng, xin chân thành cám ơn các nhạc sĩ đã đồng cảm và cất lên những giai điệu cho lời thơ của tôi thành những ca khúc thật hay và đầy tình cảm. Xin chúc các nhạc sĩ luôn thành công!


Xin chia sẻ những ca khúc ấy để mọi người cùng thưởng thức! Vui lòng bấm vào đây để mở file văn bản nhạc

Các tin khác